Góc Becgie

Cách Nhận Biết Chó Becgie Lai, Thuần Chủng

chó becgie thuần chủng

Chó Becgie vốn là giống chó chăn cừu có xuất xứ từ nước Đức, nhưng qua nhiều năm chúng đã bị lai tạo cho ra nhiều dòng khác nhau. Tại Việt Nam, người nuôi chó muốn tìm mua Becgie Đức thuần chủng cần nhận biết được những đặc điểm cơ bản dưới đây để tránh bị nhầm lẫn.

>>> Tham khảo: Nguồn gốc, đặc điểm chó Becgie Đức

Về Phẩm Chất

Chó Becgie là giống chó dũng cảm, thông minh, rất nhạy bén. Chúng có tính cảnh giác cao và tuyệt đối trung thành. Vì những phẩm chất ưu tú nên chó Becgie rất thích hợp với việc bảo vệ, chiến đấu, làm nghiệp vụ trong quân đội, công an. Khi lựa chọn, người nuôi nên thử một vài bài test thần kinh cơ bản của chó. Một con Becgie Đức chuẩn sẽ nhanh nhạy phản ứng với người hoặc vật lạ mà không tỏ ra sợ hãi, e dè.

Chó becgie thuần chủng

Về Ngoại Hình

Becgie Đức thuần chủng khi trưởng thành không quá to và cũng không quá nhỏ, hình thể cân đối, cơ bắp săn chắc và mạnh mẽ.

– Chó cái: Chiều cao đến bả vai là khoảng 55-60cm. Cân nặng từ 32kg đến 37kg.

– Chó đực : Chiều cao đến bả vai là khoảng 60-65cm. Nặng khoảng từ 37kg đến 45 kg .

Chó Becgie Đức có tai dựng thẳng đứng, vểnh ra đằng trước. Mũi chó màu đen, mắt hình hạnh nhân, ánh nhìn tinh nhanh, tự tin. Ở trạng thái bình thường, đuôi chó Becgie thõng xuống, ốp sát cơ thể và hơi cong.

Hai màu lông cơ bản của chó Becgie thuần chủng là: Màu vàng lửa pha đen và màu thanh xám tàn thuốc lá. (Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dùng trong quân đội).

chó becgie đức trưởng thành

Về kiểu lông, chó Becgie thuần chủng có 3 kiểu: Lông sát, lông xù dài và lông Demi.

Đây là giống chó chạy nước kiệu nên khi chọn Becgie người nuôi cần chú ý, chó thuần chủng phải có chiều dài của cơ thể cộng với các góc gập tứ chi nhịp nhàng phối hợp với nhau. Khi chuyển động, hai chân sau chó Becgie song song tạo ra sức đẩy với cơ thể, còn đôi chân trước cần phải có độ mở để đạt được bước chạy tương xứng.

Trên đây là hướng dẫn cách nhận biết chó Becgie thuần chủng. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về kỹ thuật chăm sóc hoặc cần tìm mua 1 chú chó Becgie thuần chủng vui lòng liên hệ Hotline 0832 08 3388 của trại chó Becgie Sơn Tây để được tư vấn.

>>> Tham khảo: Bảng giá, tiêu chí xuất chuồng chó Becgie

Bài viết liên quan