Góc Becgie

Kỹ Thuật Nuôi, Chăm Sóc Chó Becgie

Chó becgie 2 tháng tuổi

Chó Becgie Đức thường xuất chuồng về với chủ mới khi đạt 3 tháng tuổi trở nên. Ban đầu đón chó về, người nuôi thường có rất nhiều băn khoăn về cách chăm sóc, khẩu phần thức ăn và phương pháp nuôi dạy. Với nhiều năm kinh nghiệm nhân giống & huấn luyện, Trại chó Becgie Sơn Tây biên soạn tài liệu hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc chó Becgie theo từng giai đoạn, nhằm giúp cho người nuôi có thêm nhiều kiến thức trong việc nuôi chó Becgie.

Giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi

Chó Becgie nhỏ 2 tháng tuổi đã cai sữa mẹ, có thể tập cho chó ăn thức ăn mềm. Đồng thời dạy chúng một số một số bài huấn luyện cơ bản dành cho chó mới bắt đầu. Bạn nên cho chó ăn 4 bữa/ngày. Các bữa ăn chia cách đều nhau, ăn vừa phải và cho uống đủ nước. Thức ăn mỗi bữa khoảng 200g, cho uống 0,5l sữa/ngày.

Cần tập cho Becgie con biết cách đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ giai đoạn này. Ngoài ra chó con cũng cần được dẫn đi dạo thường xuyên để nâng cao khả năng vận động và trao đổi chất.

chó becgie con

Chó Becgie con giai đoạn 2 tháng tuổi

Giai đoạn 3 đến 5 tháng tuổi

Lúc này có thể tăng khẩu phần ăn và các bài tập cho phù hợp với độ tuổi của chó. Giảm bữa ăn xuống chỉ còn 3 bữa/ngày nhưng tăng lượng thức ăn lên khoảng 400-500gram một bữa, trứng gà cho ăn cách ngày 1 quả để cung cấp thêm protein. Nên cho chó uống đều đặn khoảng 1 lít sữa/ngày.

Chó Becgie Đức độ tuổi này cần được ra ngoài vận động hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu tập cho chúng các bài tập cơ bản để phát triển cơ bắp và trí tuệ như: Chạy bắt bóng, dạy đánh hơi để tìm đồ vật, chạy bền khoảng 3-4 km/ngày để phát triển xương,…

chó becgie con

Chó Becgie con giai đoạn 3-5 tháng tuổi

Giai đoạn 5,5 tháng tuổi trở lên

Cho ăn 3 bữa một ngày, lượng thức ăn tăng lên 600gram một bữa. Tiếp tục tăng dần sau tháng thứ 6 lên 800-900gram để chăm sóc theo chế độ chó trưởng thành. Bổ sung thêm nhiều chất đạm, ăn nhiều thịt hơn, trứng gà ngày 1 quả. (Tham khảo chi tiết về chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho chó Becgie TẠI ĐÂY)

chó becgie 3,5 tháng tuổi

Chó Becgie giai đoạn trên 5 tháng tuổi

Chó Becgie trưởng thành phải luyện tập nhiều, nên cho chúng chạy theo xe đạp khoảng 4-5 km một ngày, luyện đánh hơi tìm đồ vật ở cấp độ khó hơn và thực hiện bài tập đứng lên ngồi xuống bằng 2 chân.

Tẩy giun sán định kỳ cho chó: Đối với chó dưới 6 tháng tuổi, nên tẩy giun khi chó được 1 tháng tuổi, sau đó mỗi tháng tẩy lại 1 lần. Đối với chó trên 6 tháng tuổi, nên tẩy giun 3-4 tháng 1 lần.

>>> Xem thêm: Cách huấn luyện chó Becgie đơn giản, hiệu quả

Bài viết liên quan