Góc Becgie

Nguồn Gốc, Đặc Điểm Chó Becgie Đức

chó becgie đức thuần chủng

Chó Becgie Đức (German Shepherd) là giống chó chăn cừu có xuất xứ từ Đức. Chúng sở hữu một ngoại hình thu hút, cũng như trí thông minh vượt trội mà hiếm loài chó nào có được. 

Nguồn Gốc Chó Becgie Đức

Đầu thế kỷ XIX, tại châu âu người ta đã tiến hành lai tạo các giống chó có các đặc trưng phù hợp cho việc chăn gia súc, bảo vệ chúng khỏi thú dữ tấn công. Sau nhiều lần tiến hành lai tạo tại nhiều địa phương, kết quả là đã sinh ra nhiều con có khả năng thực hiện rất tốt nhiệm vụ được giao, nhưng lại khác nhau cả về hình dáng và khả năng.

Becgie Đức được gọi là Deutscher Schäferhund bởi Von Stephanitz, dịch là “chó chăn cừu Đức”. Chúng thuộc nhóm chó chăn gia súc, ban đầu được sử dụng để chăn và bảo vệ cừu. Nhưng do sở hữu thân hình vạm vỡ, sức khỏe dẻo dai và rất tinh khôn nên loài chó này về sau được huấn luyện trong các lực lượng cảnh sát và quân sự.

Becgie chỉ có dòng duy nhất lúc đầu là xuất phát từ nước Đức, nhưng đến nay giống chó này đã phân hóa thành các dòng khác nhau, bao gồm: Becgie Đức, Becgie Nga và Becgie Bỉ (Xem bài giới thiệu chi tiết về 3 giống chó Becgie Tại Đây)

chó becgie trưởng thành

Đặc Điểm Chó Becgie Đức

Becgie Đức có kích cỡ trung bình, nhưng thân hình lớn hơn so với các loại Becgie khác trên thế giới. Vai rộng khoảng từ 55-65cm, cân nặng khoảng từ 22-40kg. Theo tiêu chuẩn của Câu lạc bộ Kennel, chiều cao lý tưởng có thể đạt được ở loài chó này là 63cm. Chó Becgie có hàm khỏe, mõm vuông dài, mũi đen và ke tai dựng thẳng. Mắt chó có màu nâu, nhãn quang linh động, tự tin.

Becgie Đức có nhiều màu, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ/đen và sẫm/đen (hay còn gọi là màu vàng lửa pha đen và màu xám tàn thuốc lá). Chúng có hai lớp lông, lớp ngoài thường rậm và phủ sát thân, lớp trong dày hơn.

chó becgie cái

Đây là giống chó đặc biệt trung thành, có khả năng bảo vệ chủ rất cao. Chó Becgie được đánh giá là giống chó thông minh TOP 3 trên thế giới. Chúng nhanh nhẹn, có sức vóc dẻo dai và vô cùng nhạy bén nên rất được ưa chuộng trong huấn luyện chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo: Bảng giá bán, các tiêu chí xuất chuồng chó Becgie Đức

Bài viết liên quan