Góc Becgie

Chế Độ Dinh Dưỡng, Thức Ăn Cho Chó Becgie

khẩu phần thức ăn cho chó becgie

Chó Becgie Đức có thể ăn được nhiều loại thức ăn, không hề kén ăn. Tuy nhiên, để chó có thể phát triển toàn diện nhất thì nên có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Thức ăn cho chó Becgie gồm có 3 nguồn chính: Thức ăn có nguồn gốc từ động vật, thức ăn có nguồn gốc từ thực vật và khoáng chất. Kết hợp giữa 3 loại thức ăn này trong mỗi bữa ăn sẽ giúp chó phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh nhất.

chó becgie ăn gì

Dinh Dưỡng Cần Thiết Trong 1 Bữa Ăn Bao Gồm Các Chất:

– Protein: Thường có nhiều trong thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá; Các loại nội tạng như: Trứng vịt lộn, lòng, gan, phổi, …

– Chất béo: Nên chiếm 10-15% khối lượng các chất. Thường có sẵn trong các loại thực phẩm chứa protein đã nêu bên trên. Lưu ý tránh cho chó ăn quá nhiều mỡ.

– Vitamin, chất xơ và tinh bột: Trong rau, củ, quả, cơm, cháo, …

– Các loại khoáng chất magie, natri, kali, kẽm: Có nhiều trong cá, cua, tôm,…

– Canxi: Có trong xương và các thực phẩm cung cấp canxi được sản xuất dành cho chó Becgie Đức.

thức ăn cho chó becgie

Các Lưu Ý

– Khẩu phần ăn đi kèm với chế độ tập luyện dành cho chó Becgie cần phải thay đổi linh hoạt theo độ tuổi và thời kỳ sinh trưởng. Người nuôi chó cần lên kế hoạch tính toán cân đối lượng thức ăn chia đều ra mỗi bữa cho phù hợp.

– Một lưu ý quan trọng khi đón chó về là không nên cho chó ăn quá nhiều hay quá no. Bạn nên hỏi kỹ chủ trại về khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng đang áp dụng hiện tại. Trong 1 đến 5 ngày sau đó, bạn nên cố gắng giữ chế độ ăn của cún như cũ rồi thay đổi dần dần để chó kịp thích nghi.

– Nếu bạn bận rộn thì có thể lựa chọn thức ăn hạt dành riêng cho Becgie Đức với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. (Tham khảo các loại thức ăn hạt cho chó Becgie TẠI ĐÂY)

>>> Xem thêm: Kỹ thuật nuôi, chăm sóc chó Becgie theo từng độ tuổi

Bài viết liên quan