Góc Becgie

Top 5 Giống Chó Chăn Cừu Nổi Tiếng Thế Giới

chó chăn cừu đức

Chó chăn cừu là loại chó đã xuất hiện từ rất lâu đời, được nuôi với mục đích chủ yếu là trông coi gia súc ở các trang trại. Chúng trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của con người trong suốt một thời gian dài. Hiện nay, nhiều giống chó chăn cừu trở thành thú cưng nuôi cảnh trong các gia đình. Dưới đây là danh sách các giống chó chăn cừu nổi tiếng trên thế giới.

1. Chó chăn cừu Đức (Becgie Đức)

Chó Becgie Đức là giống chó chăn cừu rất nổi tiếng trên thế giới, nằm trong nhóm Tứ đại quốc khuyển của Đức. Chó Becgie Đức bây giờ có ngoại hình rất khác so với tổ tiên ban đầu của chúng. Người ta ngày càng quan tâm đến giá trị thẩm mỹ nên thân hình gọn gàng, săn chắc, dẻo dai của Becgie Đức hiện tại hoàn toàn khiến người nuôi hài lòng. Đặc biệt, trí thông minh, nhạy bén và khả năng làm việc tuyệt vời vẫn được giữ nguyên từ giống Becgie ban đầu là một ưu điểm lớn.

chó becgie đức thuần chủng

Bởi thế mạnh thân hình mạnh mẽ, tinh khôn vượt trội và lòng trung thành tuyệt đối, Becgie Đức rất được yêu thích tại Việt Nam khoảng 30-40 năm trở lại đây. Với phẩm chất ưu tú, giống chó này còn được huấn luyện nhiều trong quân đội, lực lượng cảnh sát và cứu hộ.

>>> Xem thêm: Nguồn gốc, đặc điểm chó Becgie Đức

2. Chó chăn cừu Border Collie.

Border Collie (hay Collie biên giới) là giống chó chăn gia súc kiêm cả vai trò săn đuổi, có nguồn gốc từ vùng biên giới giữa Anh và Scotland. Loài chó này được đánh giá là thông minh nhất trên thế giới. Chúng có kích thước trung bình, với cân nặng từ 12-20 kg, chiều cao từ khoảng 39-50 cm. Chó Border Collie rất năng động, chúng cần phải được hoạt động thường xuyên để giải tỏa bớt năng lượng. Tuổi thọ trung bình của Border Collie khoảng 14 năm.

chó chăn cừu border collie

3. Chó chăn cừu Corgi

Corgi là giống chó chăn cừu thuộc Top những giống chó “mông to chân ngắn” đẹp nhất thế giới. Đây là giống chó được Hoàng gia và giới quý tộc Vương quốc Anh vô cùng yêu quý. Ngoài ngoại hình đáng yêu, chúng còn là loài chó có nhiều năng lượng cùng sức bền dẻo dai. Tại Việt Nam những năm gần đây, phong trào nuôi chó Corgi bùng nổ mạnh mẽ và trở thành đề tài nóng trên nhiều phương tiện đại chúng.

chó corgi

4. Chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd).

Chó chăn cừu Úc là giống chó có họ hàng khá gần với chó Collie. Chúng được nuôi phổ biến tại Úc nhưng lại có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Australian Shepherd là loài chó rất trung thành, có vẻ ngoài đáng yêu, lại vô cùng lém lỉnh. Chiều cao của chúng khoảng 53-58 cm, cân nặng từ 18-25 kg. Vì tính cách hòa đồng, thân thiện nên đây là giống chó được lựa chọn ưu tiên cho những gia đình có trẻ nhỏ.

chó chăn cừu úc

5. Chó chăn cừu Belgian Tervuren.

Tervuren là một trong bốn giống chó chăn cừu của Bỉ, được đặt tên theo một ngôi làng tại quê hương của chúng. Tervuren có thân hình cân đối, gọn gàng, cơ bắp rắn chắc, dáng vóc rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Chúng có chiều cao từ 56-66 cm và cân nặng từ 27-34 kg.

chó chăn cừu Belgian

Ưu điểm của giống chó này là bền bỉ, dũng cảm và có chỉ số thông minh cao. Chúng còn có bản năng bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ và đặc biệt trung thành. Vì vậy nên chúng nhanh chóng trở thành một vật nuôi canh giữ nhà cửa đáng tin cậy cho nhiều gia đình trên thế giới.

Bài viết liên quan